Có nhiều cách giảm cân
khác nhau được mọi người áp dụng. Nhưng bạn đã thử giảm cân với khoai
lang chưa? Dưới đây xin giới thiệu bí quyết giảm cân bằng khoai lang,
hiệu quả, an toàn.
Khoai lang giầu dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Đó là vì loại củ này chứa ít năng lượng, khi ăn nhanh tạo cảm giác no
bụng…
Trong củ khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột,
chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết
cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, magie…
Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Thành phần của khoai lang còn chứa các thành phần không dễ bị phân huỷ trong các dung môi hữu cơ vì vậy nhanh tạo cảm giác no bụng.
Thời gian ăn khoai lang: bạn nên ăn vào trước bữa ăn chính sẽ làm giảm được một lượng lớn thức ăn sẽ đưa vào cơ thể mà không hề gây ra cảm giác đói.
Nên ăn bao nhiêu là hợp lý?
Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100gram/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hoá vì thành phần vitamin C và các axit amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu.
Nên chế biến như thế nào?
Nên chế biến khoai lang theo phương pháp nấu, luộc, nướng. Không giống như cơm và các thực phẩm khác, tinh bột có trong khoai lang khi rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu hoá. Còn khi ăn sống sẽ dễ bị đau bụng, nôn mửa, ỉa chảy.
Nên ăn khoai lang vào bữa trưa vì lúc này khả năng hấp thụ canxi và các nguyên tố vi lượng khác của cơ thể ở mức cao nhất.
Ngoài ra bạn cũng tập thể dục bằng máy chạy bộ hoặc chạy ngoài trời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp giảm cân. Nếu áp dụng giảm cân với khoai lang một cách khoa học thì có thể giảm được 3kg/ 1 tháng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét